It’s Personal หนังสั้นที่ร้องเพลงได้!

 

It’s Personal

เมื่อวานนี้ ( 29 กรกฎาคม 2554) ทางเมเจอร์กรุ๊ปได้ให้บัตรชมหนังสั้นเรื่อง It’s Personal มา 2 ใบ รอบ 6 โมงเย็น ซึ่งถือเป็นรอบแรกของการจัดฉายหนังสั้นเรื่องนี้ มันเป็นรอบที่สบายสุดๆนะคะ เพราะคนยังไม่เยอะมาก ดูหนังไป ฟังเพลงแบบสบายหัวใจมากๆ

เลขตั๋วหนัง … สวยไปป่ะ 5555

It’s Personal เป็นบทสรุปของเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยใช้แนวคิดต่อยอดมาจากงานแสดงคอนเสิร์ต Shoot The Music With Pen-Ek เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงนักมวยคนหนึ่งที่ได้รับงานเพื่อนักการเมือง โดยมีมิตรภาพของเพื่อน คนรัก เสียงดนตรี เป็นตัวแปรสำคัญของการตัดสินใจของหลายๆตัวละคร ซึ่งหนังสั้นเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดี การลำดับภาพอาจจะวนในช่วงแรกๆ แต่สุดท้ายก็มาเข้าใจทุกอย่าง อธิบายทุกแง่มุมของการตัดสินใจของตัววละคร มีความเป็นปรัชญาไม่ถึงกับสูงมาก บางคำพูดเราสามารถมาคิดต่อยอดได้หลังจากดูหนังสั้นจบ ซึ่งถือเป็นผลดีที่ผู้ชมได้รับแก่นสารของการส่งสารจากผู้จัดทำภาพยนตร์ถึงผู้ชม

หนังสั้นเรื่องนี้ นอกจากจะมีดารามาแสดงนำแล้ว ใครจะเชื่อว่า”คุณ คุณ และ คุณ”ที่ไปชมคอนเสิร์ต Shoot The Music With Pen-Ek อาจได้เป็นส่วนร่วมของหนังเรื่องนี้ด้วย ถ้าบีไปดูคอนเสิร์ตวันนั้น คงจะต้องมีลุ้นบ้างล่ะว่าจะมีหน้าตัวเองอยู่ในหนังสั้นนั้นไหม? (ฮาๆ)

หลายคนอาจเถียงมาว่างั้นคนที่ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตก็ดูไม่รู้เรื่องสิ บีขอเถียงหัวชนฝาไม้เฌอร่าว่า”ไม่จริงค่ะ!!!” บีเวอร์ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตนั้น แต่บีก็สามารถเข้าใจใจความสำคัญของหนังสั้นเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลยจริงๆค่ะ

หลังจากการฉายหนังสั้นจบลง ทาง Heineken ก็มี Mini Concert จากศิลปินที่จะสับเปลี่ยนมามอบความบันเทิงให้กับผู้ชมหนังสั้นในแต่ละรอบ ซึ่งรอบที่บีเวอร์เข้าไปดูเป็นคิวของ Friday และคุณโป้ โยคี เพลย์บอย ที่ขนเพลงฮิตทั้งของตัวเองและศิลปินท่านอื่นมา cover ใหม่ เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ควรค่าแก่การฟังค่ะ Friday ขนเพลงฮิตของตัวเองอย่าง “เธอยังมีฉัน” “ไม่ว่าเธอจะรักฉันหรือไม่” ส่วนพี่โป้ โยคี เพลย์บอยก็ไม่น้อยหน้า นำเพลงของตัวเองอย่าง “คืนนี้ขอหอม” แล้วสานต่อความสนุกด้วยเพลง “คอลลาเจน” ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยการนำเพลงเพราะๆอย่าง “กลับมาได้หรือเปล่า” มาร้องใหม่ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมที่อยู่ในโรงภาพยนตร์กรุงไทย ดิจิตอล ซินีม่า ได้เป็นอย่างดี

ขอบอกว่าเป็นการเข้าโรงหนังที่เลิศมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่เราจะหยิบกล้อง หยิบมือถือมาถ่ายรูป มาอัดคลิปในโรงหนัง พร้อมตะโกนเสียงดังๆโดยไม่ต้องสนใจกฎเกณฑ์ใดๆในโรงหนังเลย (ฮาๆ ทำผิดกฎทุกอย่างเลย … ขอบอกๆ!)

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องลองไปชมนะคะ กับ It’s Personal หนังสั้นที่ชีวิตบนโลกดนตรีกับแผ่นฟิล์มจะเดินไปพร้อมๆกัน ยังเหลืออีก 4 รอบ ในช่วง 30-31 กรกฎาคมนี้…แล้วคุณจะเข้าใจชีวิตคนอื่นมากขึ้น!!!

Special Thanks:
– Mr. Visut Kittichotiwong (Assistant Marketing Manager of Major Cineplex Group PLC.)
MajorGroup twitter

Nubeever

About Nubeever

has written 146 post in this blog.

I'm PR Executive at "Chotika Decor Partnership Limited" (Interior Designing , Constructing and Decorating Center) which renovated places for Oishi Group's Restaurants, Index Furniture and Modernform Furniture. I'm freelance Aerobic Dance trainer as well as Thai classical dancer. I'm interested in Social Media, music, traveling, love-quoting, volunteering and lifestyle. Nice To Meet you all! ^^

Related Posts

แสดงความคิดเห็น