กิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่บริการประชาชน … ทุกอย่างฟรี!

รูปภาพจากสำนักงานพัฒนาระบบสาธารณสุข

วันนี้ BlueBeeBear มีข่าวมาประชาสัมพันธ์ค่ะ สำหรับคนที่อยู่ในเขตบางกะปิและเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร (หรือละแวกใกล้เคียง) BlueBeeBear ขอเชิญชวนทุกท่านไปตรวจสุขภาพกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมาให้บริการประชาชนในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2555 เวลา 7.00-13.00น. ณ โรงเรียนสมโภชกรุงอนุสรณ์ 200 ปี

ส่วนบริการประชาชนจากหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ จะมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. ทันตกรรม – บริการตรวจรักษาโรคช่องปากและฟัน ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน
  2. เอ็กซ์เรย์ปอด – ตรวจค้นหาวัณโรค เนื้องอกในปอด
  3. บริการตรวจการได้ยิน
  4. งานสร้างสรรค์กิจกรรมสร้างสุขภาพ – ให้ความรู้เรื่องการป้องกันการติดยาเสพติดและสื่อเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย
  5. งานปฏิบัติการเคลื่อนที่ – บริการตรวจคุณภาพอาหารและตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร เช่น สารบอแรกซ์ ฟอร์มาลิน สารฟอกขาว สารกันรา โดยสามารถทราบผลได้ทันที
  6. งานคลายเครียดเคลื่อนที่ – มีทีมแพทย์ให้บริการปรึกษาแนะนำปัญหาสุขภาพจิต และบริการเก้าอี้นวดคลายเครียด บริการตู้เรียนรู้ทางสุขภาพด้วยระบบสัมผัส
  7. งานสร้างสุขภาพเคลื่อนที่ – บริการตรวจมะเ็ร็งเต้านมและปากมดลูก
  8. บริการจากทีมสัตวแพทย์ – บริการฉีดยาสุนัข แมว บริการทำหมัน ฝังไมโครชิพ

ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายค่ะ และภายในงาน ยังมีสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดมาจำหน่ายให้กับประชาชนอีกด้วย หลังจากนั้น หน่วยแพทย์และสาธาณสุขเคลื่อนที่จะออกไปให้บริการตามเขตต่างๆทั้ง 50 เขตในกรุงเทพมหานคร สำหรับครั้งต่อไปจะเป็นคิวของเขตดอนเมืองในวันที่ 1 กันยายน 2555 ณ วัดดอนเมือง เขตดอนเมือง และวันที่ 15 กันยายน 2555 ณ ชุมชนประตูน้ำฉิมพลี เขตทวีวัฒนา

อย่าลืมบอกต่อกิจกรรมดีๆแบบนี้กันด้วยนะคะ =]

Nubeever

About Nubeever

has written 146 post in this blog.

I'm PR Executive at "Chotika Decor Partnership Limited" (Interior Designing , Constructing and Decorating Center) which renovated places for Oishi Group's Restaurants, Index Furniture and Modernform Furniture. I'm freelance Aerobic Dance trainer as well as Thai classical dancer. I'm interested in Social Media, music, traveling, love-quoting, volunteering and lifestyle. Nice To Meet you all! ^^

Related Posts

แสดงความคิดเห็น