[REVIEW] Gamja Guesthouse เกสเฮ้าส์น่ารักๆสำหรับคนไทยไปทริปเกาหลี

สวัสดีค่ะ จริงๆแล้ว รีวิวที่ทุกท่านจะได้อ่านนั้น เป็นภาคต่อจากรีวิวนิทรรศการต่างดาว (มหากาพย์รีวิวแบบไตรภาค คงจะจำกันได้นะคะ) นั่นหมายความว่ารีวิวต่อจากนี้จะเป็นรีวิวที่เกิดขึ้นช่วงทริปเกาหลีเมื่อสิงหาคม 2014 แต่เวลาไม่ค่อยจะอำนวยในการสะสางรีวิวภารกิจบุกโซลไปเขียนบล็อก จึงทำให้เกิดการดองเค็มจนมาถึงบัดนี้ (กราบขออภัยผู้รอติดตามที่ปล่อยให้รอแล้วรออีกนะคะ TvT) เอาเป็นว่า อย่ารอช้า ไปต่อกันเลยค่ะ ว่าหลังจากไปหาโทมินจุนที่นิทรรศการต่างดาวแล้ว เราไปไหนกันต่อบ้าง ^^

ywcfts_exhibition_02

ตามแผนกำหนดการเดิม หลังจากไป DDP แล้วจะกลับไปที่พระราชวังเคียงบกกุงเพื่อไปต่อคิวชมพระราชวังในตอนกลางคืน

ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของอีเว้นท์ แต่ผลท้ายที่สุดคือ “ไปไม่ทัน” ค่ะ

เพราะโควต้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เขาอนุญาตนั้นเปิดรับแค่ 55 คนเท่านั้น!!!!

(แล้วนักท่องเที่ยวไปกันเป็นพันเป็นหมื่น ดีค่ะดี เซ็ง )

อืมมม … ถ่ายหน้าวังก็ได้ เดี๋ยวอีกวันก็มาใหม่กับผู้ร่วมทริปอีกคนที่กำลังจะตามมา …

IMG_0898

จนกระทั่งข้ามถนนมาอีกฝั่งก็มาถึงจุดรักแรกพบของดิฉันที่ทำให้ติ่ง BOYFRIEND มาจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็คือจัตุรัสหน้าพระราชวังนั่นเองค่ะ

IMG_2311

หลายคนอาจจะไม่ทราบ แต่กาลครั้งหนึ่ง BOYFRIEND มาแสดง LIVE เพลง Janus ที่หน้าจัตุรัสนี้ด้วยธีมชุดสีน้ำเงินขาว นี่แหละค่ะ … รักแรกพบกับบอยเฟรนด์เลย

YouTube Preview Image

ขอ FAN ART มาช่วยรำลึกความทรงจำหน่อย (อภินันทนาการโดย BlueBeeBear ฮาาาา)

IMG_2311_withBF

อิอิฟิน! เหมือนครบรอบร้อยวันคบกันแล้วมาระลึกความหลัง) ฟิน #ถุย … ฮาาาา

เตร่ไปตามทาง (เพราะยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี) … กับ Landmark ที่นักท่องเที่ยวต้องถ่ายรูปเสมอ ณ จตุรัสควางฮวามุน

IMG_0904

ณ ลานกว้างกลางถนนเซจงโร นี่คือแสนด์มาร์คอันดับต้นๆของประเทศเกาหลีใต้ก็ว่าได้ คือใครมาแล้วไม่ได้ถ่ายรูปตรงนี้ เค้าถือว่ามาไม่ถึงเกาหลีค่ะ ฮาาาาาา ด้านหลังของบีนี่คืออนุสาวรีย์พระเจ้าเซจง ท่านเป็นกษัตย์ผู้ทรงมีพระปรีชาสามารถในด้านการทำนุบำรุงวัฒนธรรม ศิลปวิทยาการต่างๆ ตลอดจนการบริหารบ้านเมือง และหากขาดท่าน ประชากรเกาหลีใต้ในปัจจุบันก็อาจไม่มีอักษรฮันกึลได้ใช้ในทุกวันนี้ ถ้าเทียบกับพระมหากษัตริย์ไทย ก็คงจะคู่กับพ่อขุนรามคำแหงแห่งยุคสมัยสุโขทัยที่ท่านเป็นผู้คิดค้นอัษรไทยที่พวกเราใช้ในปัจจุบัน

IMG_0912

ไม่ไกลจากพระบรมนุสาวรีย์ของพระเจ้าเซจง นี่คืออนุสาวรีย์ท่านแม่ทัพยีซุนชินค่ะ ท่านคือบุคคลสำคัญอีกท่านในหน้าประวัติศาสตร์ เพราะท่านคือแม่ทัพเรือเกาหลีที่นำพลกองทัพเรือรบชนะกองทัพเรือของญี่ปุ่น และยังได้สร้างวีรกรรมอันหาญกล้ามากมายจนได้รับการยกย่องให้เป็นดั่งวีรบุรุษคนสำคัญแห่งกองทัพเรือในยุคสมัยโชซอน

IMG_0906

ช่วงทีบีไปเที่ยว ชาวเกาหลียังคงไว้ทุกข์และยังคงไว้อาลัยให้กับโศกนาฏกรรมช็อคโลกนั่นก็คือเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนที่ไปทัศนศึกษา เราจะเห็นว่าทั่วทั้งเมืองโซล จะมีเครื่องหมายริบบิ้นสีเหลือง-ดำ หรือการผูกริบบิ้นสีเหลืองทั่วไปหมด ไม่เว้นแม้แต่บันไดหน้าศูนย์ศิลปะการแสดงเซจง ที่ปกติจะมีงานศิลปะขั้นบันไดก็ยังเปลี่ยนมาเป็นการไว้อาลัยให้เหตุการณ์ดังกล่าวแทน

ในเมื่อไม่ได้เข้าพระราชวังไปถ่ายรูปแสงสีในวังยามค่ำคืนแล้ว ก็เลยเปิดโพยมิชชั่นส่วนตัวว่าจะนั่งรถเมล์ไปใกล้ๆแล้วจะได้ไปที่ไหนบ้าง และแล้วเราก็ได้พิกัดค่ะ ในเย็นวันนั้น บีได้ไปแวะซื้อกาแฟ Americano สักแก้วที่ Twosome Place สาขาที่ถ่ายทำละครเรื่อง The Master’s Sun

IMG_0931

IMG_0915

และไปกินอูด้งเป็นมื้อเย็นท่ามกลางอากาศที่กำลังเย็นสบายที่ร้านที่โทมินจุนซื้อให้ชอนซองอีใน My Love From The Star

yurimmyeon13

yurimmyeon11_pantip

yurimmyeon07

(รีวิว 2 ที่นี้จะตามมาทีหลังนะ)

เมื่ออิ่มท้องอิ่มใจแล้ว ก็เลยกลับบ้านพัก … หลังจากคำนวณด้วยการกดแอพ “Daum Map” ให้คำนวณค่ารถเมล์กับรถไฟฟ้า ครั้งนี้ รถเมล์เป็นหนทางที่ถูกและไม่อ้อมที่สุด เลยได้นั่งชิลล์ๆเหมือนนางเอกซีรี่ส์บนรถเมล์จนถึงที่พักเลย ฮาาาา

Gamja03

Gamja02

จริงๆแล้วในทริปนี้ บีพักเกสต์เฮ้าส์หลายที่เพราะต้องการตามเก็บที่พักที่อยากไปแล้วเอามาเขียนรีวิว และที่ๆบีจะพักในคืนนี้ก็เป็นอีกที่ที่บีเล็งไว้มานานแล้ว … Gamja Guesthouse หรือชื่อเดิมของเขานั่นคือ G-Hostel ค่ะ

บีเจอพิกัดเกสเฮ้าส์หลังนี้จากแฟนเพจจวนจีฮุนไทยแลนด์ค่ะ ก็เลยลองสอบถามราคาดู ทำให้ทราบว่ามี 2 ห้องคือห้องพักแบบ 2 คนและแบบ Family ซึ่งในเวลานั้น บีนัดว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนแค่ 2-3 วัน แต่ด้วยเหตุผลที่สับตารางเวลาไม่แน่นอน ทำให้ทริปนี้บีมาเที่ยวคนเดียวค่ะ ช่วงที่บีไปพักเป็นช่วงคาบเกี่ยวเทศกาลวันแม่ ทำให้ราคาอาจจะดูสูงกว่าเดิมไปนิด แต่บีก็ได้ใช้เวลาที่ Gamja Guesthouse เป็นเวลา 3 คืน ในราคาราว 100,650 วอน (มีการมัดจำโดยโอนบัญชีในไทยไปก่อน 10% ส่วนที่เหลือ จ่ายสดในวัน Check-In ค่ะ) เฉลี่ยคืนละพันต้นๆ หลายคนอาจจะคิดว่าแพง แต่ถ้าเทียบกับทริปราว 16 วันที่บีพักแบบหอรวมตลอด .. ก็ถือว่าได้ความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ คิดว่าคุ้มและได้พักเหนื่อยด้วย

การเดินทางมายัง Gamja Guesthouse มาได้ง่ายมากค่ะ หากคุณลงเครื่องจากสนามบินอินชอนก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินเทคยาวมาลงที่สถานี Gong-Deok แต่อาจจะเดินไกลสักหน่อยนะคะ (และใครที่สัมภาระเยอะและแบกหลายโลอย่างข้าพเจ้า บอกเลยว่างานโหดค่ะ เพราะเดินเยอะด้วยและขึ้นเนินด้วย TvT) ถ้ากลัวไปไม่ถูก ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะพี่อีฟ เจ้าของที่พักจะให้ลายแทงการไป Gamja Guesthouse ให้ค่ะ พร้อมทั้งรหัสกดประตูเข้าบ้านค่ะ

ที่ตั้งของ Gamja Guesthouse รอบล้อมไปด้วย Village ที่เป็นตึกรวมๆกัน และสิ่งแวดล้อมรอบข้างก็มีทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ แถมยังมีร้านอาหารที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง (หิวดึกๆ ไม่อดตายแน่นอน ฮาาาา) และที่บีชอบอีกอย่างคือ “ที่นี่ปลอดภัยมากค่ะ” เพราะเวลาจะเข้าบ้านจะต้องกดรหัสที่ประตูชั้นลานจอดรถก่อนแล้วยังต้องมากดรหัสที่ประตูเข้าบ้านอีกทีค่ะ

ช่วงที่ไปพัก … ฝนตกพอดีเลย TvT

Gamja14

Gamja15

พูดเยอะไปแล้ว เข้าบ้านพัก Gamja กันเถอะค่ะ ^^

บริเวณส่วนกลางของบ้าน มีทีวีส่วนกลางไว้ดูซีรี่ส์รอบสด (และรีรันตอนดึกๆ อิอิฟินนะ) แถมยังปลอดภัยเพราะมีกล้องวงจรปิดด้วยค่ะ

Gamja07

มาดูโซนครัว อยากลองทำอาหารแต่ไม่รู้จะหยิบจับอุปกรณ์ยังไง ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ พี่อีฟเขียนภาษาไทยแปะไว้ให้ทุกจุดเลย ^^

Gamja08

ในตู้เย็น เจ้าบ้านจะเตรียม Breakfast เป็นขนมปังและแยมเนยถั่ว … อร่อยค่ะ ทุกวันก็ฟาดไปหลายแผ่นเลย!! แถมช่วงนั้น ร้าน G25 มีโปรฯนมกล้วยพอดี … กระผมก็ซื้อตุนและกินเพลินเลยสิคะ แฮ่+++

Gamja13ช่วงเวลาที่พักตรงกับวันเกิดพอดี … อาหารใดจะสำคัญเท่าสิ่งนี้ … แต่กว่าจะหาได้ … ในมินิมาร์ทไม่มีนะคะ แต่โชคดีหน่อย เดินขึ้นเนินจากบ้าน Gamja ไปหน่อยจะมีร้านขายของชำ … ก็ได้ผงทำซุปสาหร่ายมาในราคาราว 5400 วอน (2ที่) … ได้ละ!

Gamja06

Selfie รูปนี้ส่งให้คนที่บ้าน … นับว่าเป็นปีแรกทีฉลองวันเกิดในต่างแดน

Gamja04

รู้สึกว่าอยู่บ้านมากกว่าอยู่บ้านพักที่เกาหลีซะแล้วสิ ฮ่าาาาาา

Gamja05

นี่คือมุม Check-In ค่ะ ตอนที่บีมาถึง คุณยูน (สามีคุณอีฟ) เป็นคนมาต้อนรับและให้กรอกรายละเอียดเช็คอินที่นี่ และตรงนี้ก็เป็นมุมเดียวกันกับที่เวลากลางคืน บีจะมานั่งเขียนงานตรงนี้ด้วยค่ะGamja09

ย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าห้องพักมี 2 ห้อง ห้องของบีเป็นห้องนอน 2 คน … ห้องนี้ค่ะ (เป็นห้องพัดลมนะคะ แต่ส่วนตัวคิดว่านอนสบายจนไม่ต้องเปิดแอร์ค่ะ แม้ว่าช่วงที่บีไปเที่ยวจะเป็นช่วงซัมเมอร์ก็ตาม)

Gamja10

เปิดเข้ามาปุ๊บ … เหมือนภาพตัวอย่างที่ลงไว้ในแฟนเพจเลย ^^

Gamja16

เนื่องจากบีมาคนเดียว บีใช้พื้นที่เต็มที่เลยค่ะ เป็นการจัดกระเป๋าแบบเป็นทางการนับตั้งแต่เดินทางมาที่นี่ (เพราะที่อื่นพักแบบหอรวม บางที พื้นที่มันก็ไม่อำนวยเนาะ) และได้ซักผ้าลอตใหญ่เลย ที่ Gamja Guesthouse ก็มีตู้ซักผ้าไว้บริการด้วยค่ะ (แต่ต้องแจ้งเจ้าของบ้านก่อนนะคะ พี่อีฟจะได้มาช่วยดูแลให้^^ .. อ่อ มีคิดค่าซักนะคะ แต่บีจำไม่ได้ TvT) นอกจากนั้น เพราะที่นี่ไม่มีเคอร์ฟิว ทำให้บีปั่น Urgent Project ก่อนจะวิ่งสู้ฟัดไปรับหนุ่มๆบอยเฟรนด์ที่กลับมาจากการทำกิจกรรมที่ไทยในช่วงเช้าได้ทันเวลาด้วย^^ เพราะความที่ว่าสถานี Gong-Deok เป็นสายเดียวกันกับสายที่วิ่งตรงสู่สนามบินอินชอน เพียงแค่เราเช็คตารางเวลารถไฟ (ซึ่งเช้าวันนั้นต้องไปให้ทันเที่ยวแรกเท่านั้นคือ 5:24น. *0*) แล้ววิ่งลงเนินไปสถานีให้ทันเท่านั้นเอง … เห็นมะ! ทำเลของ Gamja ดีสุดๆไปเลย ไม่ทำให้เค้าเสียเวลา ฮาาาาา

อุ๊ตะ! ลืมพาทัวร์ห้องน้ำค่ะ สะอาดสะอ้าน! ^^b

Gamja11

โดยรวมแล้ว … บีชอบที่นี่ในบรรดาที่พักหลายๆที่ที่บีวนไปพักที่ละคืนสองคืนมากๆค่ะ และที่นี่ก็เป็นที่แรกที่บีได้พูดภาษาไทย คงเป็นเพราะที่นี่เปิดเพื่อรับคนไทยโดยเฉพาะด้วย และคุณอีฟผู้เป็นเจ้าของก็ช่างเข้าใจจริงๆ และที่สำคัญ คุณยูนและน้อง “พับทง” น้องสุนัขของคุณอีฟน่ารัก(และวิ่งเก่งมาก วิ่งรอบบ้านเลย) น้องมาต้อนรับแขกได้น่ารักมากกกกกก แต่เสียดายที่ภารกิจแต่ละวันของบียุ่งไปหน่อยเลยไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นกับน้องพับทงเลย^^!

ว้าาาาาาา! ถึงวันต้อง Check-Out แล้ว แง้ๆๆๆๆๆๆ ใช้ชีวิตที่นี่จนชินแล้วไม่อยากไปไหนเลย อยากอยู่ต่อ TvT ….
บีขอบอกเลยนะว่าการอยู่ที่ Gamja Guesthouse มันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่ไทยมากกว่าคำว่า “เกสต์เฮ้าส์” เสียอีกค่ะ ซึ่งมันยากนะที่ Guesthouse หลายๆหลังจะให้ความรู้สึกแบบนี้แต่ Gamja Guesthouse ทำได้ค่ะ และทำได้ดีด้วย … ขอ Recommend! (และถ้าเทียบกับ Guesthouse ทั้งหมดที่ไปพักสำหรับทริปนี้ Gamja Guesthouse คือที่พักอันดับ 1 ที่ประทับใจที่สุดค่ะ เพราะไม่มีที่ไหนที่ให้ความรู้สึกถึงคำว่า “บ้าน” ได้เท่าที่นี่แล้ว)

Gamja12

ความสะอาด 5/5
ความเป็นระเบียบเรียบร้อย 5/5
การเดินทาง 4/5
การบริการจากเจ้าบ้าน 5/5
ความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว 5/5

… มาอีก ก็ได้ไปพักอีกแน่นอนค่ะ^^

สุดท้าย ท้ายสุด … ขอขอบคุณพี่อีฟ คุณยูน และน้องพับทงมากๆค่ะสำหรับทุกอย่าง ได้ข่าวว่า Gamja Guesthouse กำลังจะมีสาขา 2 ฉะนั้น ใครที่กำลังมองหาที่พักแบบเป็นกันเองและให้ฟิลลิ่งคนไทยดูแลกันเอง … ลองพิจารณา Gamja Guesthouse ไว้สักที่นะคะ เพราะที่นี่เดินทางไปย่านดังๆทั้งฮงแด ม.ฮงอิก จะชอปปิ้งที่เมียงดง หรือนั่งรถไปโซล ทาวเวอร์ก็สะดวกหมดค่ะ (เพราะพี่อีฟก็ทำลายแทงสถานที่สำคัญๆไว้ให้หมดเลย .. น่ารัก^^)

ไปเยี่ยมเยือนแฟนเพจ Gamja Guesthouse พร้อมจองที่พักในพิกัดเดียวกันที่นี่เลย ถึงยังไม่ได้ไปก็ได้ Info ไว้เตรียมทริปเพียบเพราะเพจอัพเดทสถานที่เที่ยวชิคๆทุกวันเลย แนะนำให้ติดตามค่ะ ชี้เป้า!!!!
>> http://www.facebook.com/gseoulhostel <<

รีวิวหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ฝากติดตามด้วยนะคะ … ส่วนครั้งหน้าจะไปพัก Gamja อีกไหม? … ไปอยู่แล้วค่ะ มั่นใจ! OK
ลาไปก่อน … สวัสดีค่ะ

((PANTIP : [CR] Gamja Guesthouse เกสเฮ้าส์น่ารักๆสำหรับคนไทยไปทริปเกาหลี http://pantip.com/topic/33105905 ))

nubeever_signature2015_black

*****รณรงค์การใช้ Content แบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา เคารพกติกาด้วยการให้เครดิต อย่า COPY ไปเป็นงานเขียนของตัวเอง

และอย่าลืมแนบ Link ของบทความด้วยนะคะ … จะได้ไปขอบคุณถูกที่ถูกทาง! ^^*****

Nubeever

About Nubeever

has written 146 post in this blog.

I'm PR Executive at "Chotika Decor Partnership Limited" (Interior Designing , Constructing and Decorating Center) which renovated places for Oishi Group's Restaurants, Index Furniture and Modernform Furniture. I'm freelance Aerobic Dance trainer as well as Thai classical dancer. I'm interested in Social Media, music, traveling, love-quoting, volunteering and lifestyle. Nice To Meet you all! ^^

Related Posts

แสดงความคิดเห็น