[Review] เผยผิวที่ดูแข็งแรงกระจ่างใส เหมือนผิวเกิดใหม่กับ Mamonde First Energy Essence

K-Beauty Review วันนี้ เราจะมาเม้าท์มอยกันแบบเป็นทางการกันสักทีกับแบรนด์ MAMONDE แบรนด์ในเครือของบริษัท Amore Pacific ของทางฝั่งเกาหลี ซึ่งวันนี้ บีมี item หนึ่งของแบรนด์นี้ที่อยากจะแนะนำเพราะตอนนี้ใช้ทุกวันและรักมาก … ลากกอไก่ห้าล้านตัวมาบรรยายความรักความชอบก็ไม่พอจริงๆ เพราะเป็น item ที่กล้าพูดแบบเต็มปากเต้มคำว่า “สามารถเปลี่ยนหน้าผีให้กลายเป็นหน้าคนได้” !!!! จริงเท็จอย่างไร เดี๋ยวมาติดตามกันในรีวิวนี้ค่ะกับ “Mamonde First Energy Essence”

mamonde-cover

แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปคุยกันกับตัว Product ต้องเล่าคร่าวๆก่อนว่าแบรนด์ Mamonde เป็นแบรนด์ในเครือของบริษัท Amore Pacific (ซึ่งมีแบรนด์ในเครือที่คนไทยรู้จักกันพอสมควร นึกไม่ออกบอกไม่ถูกก็ Laneige ไงล่ะ เค้าเป็นบริษัทในเครือของ Amore Pacific) สำหรับ Mamonde นั้น … เปิดตัวในเมืองไทยมาได้ราวๆเกือบจะ 3 ปีแล้ว ด้วยคอนเซ็ปของการนำคุณค่าของพืชพรรณและสารสกัดจากดอกไม้มาช่วยในการบำรุงผิว เพราะฉะนั้นแล้ว แบรนด์นี้มีความเป็น Eco สูงไม่พอ ยังเน้นในความอ่อนโยนประดุจสาวแรกแย้ม เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์แต่ราคานั้น … เด็กประถมสุดๆ (ราคาจับต้องได้นั่นแหละค่ะ)

1688389_824459130960871_8369569541536997279_n

สำหรับแบรนด์ Momonde ในปีนี้เป็น 1 ใน 3 แบรนด์ที่อยู่ในกระแสมากที่สุดของปีนี้ด้วยเมื่อเทียบกันกับหลายๆแบรนด์ในวงการอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์เกาหลี เพราะเป็นแบรนด์ที่ทำให้เกิดกระแส Sold-Out กันแบบถล่มทลาย อันเนื่องมาจากความยอดนิยมจากซีรี่ส์เกาหลี DOCTORS ซึ่งนำแสดงโดย “ปาร์คชินฮเย” ดาราสาวสวยชาวเกาหลีที่โด่งดังแบบสุดๆมาตั้งแต่ละคร You’re Beautiful, The Heirs, Pinocchio และผลงานล่าสุดในสายละครโทรทัศน์ของเธอในปีนี้กับบทบาท “คุณหมอยูฮเยจอง” จากซีรี่ส์ DOCTORS ที่ได้เคยสร้างกระแส “แต่งหน้าตามคุณหมอยูฮเยจอง” หลายเดือนติดต่อกันในประเทศไทยด้วย

พอจะรู้จักกับแบรนด์นี้กันคร่าวๆแล้ว และถ้าเป็นแฟนเพจที่ติดตาม nubeever มาสักพัก คุณจะคุ้นเคยกับการที่บีคุยเรื่องแบรนด์ Mamonde เป็นอย่างดี เพราะบีเคยทำการ Haul / Unboxing ในช่วง #แกะพัสดุเกาหลีกับหนูบีเวอร์ ไปเมื่อตอนที่มีการจัด Sale กลางปีใน กล่องช็อปจากงาน Mamonde Amore Pacific Sale เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการแนะนำ Beauty item ที่ชอบของ Mamonde และ Beauty Item ที่ยูฮเยจองใช้ในละครด้วย

mamonde01

แต่ปัญหาคือด้วยความที่ Mamonde Highlight Lip Tint สี 06 ซึ่งเป็นสีที่ยฮเยจองใช้จริงๆเกิดขาดตลาด คือควานหาทั่วแม่น้ำฮันแล้วก็โชคร้ายค่ะ หาซื้อไม่ได้เลย … สุดท้ายก็เลยได้มีโอกาสแวะมาที่เคาน์เตอร์ Mamonde ในประเทศไทยเพื่อมาแวะสอย Lip Tint เบอร์ 06 ที่ต้องการไปทำรีวิว

ctsklo0uaaa6zof

บีแวะมาที่เคาน์เตอร์ Mamonde ที่สยามพารากอนค่ะ ที่เคาน์เตอร์มี Tester ให้เราได้ทดลองใช้เพียบเลย สายสกินแคร์ก็มา สายเมคอัพก็มี แทบจะยกเคาน์เตอร์ที่เกาหลีแบบ Full option มาไว้ที่นี่เลย การมาาเยือนครั้งนี้เลยไม่เสียเปล่าค่ะ เพราะถือเป็นการมาเพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติมไปเขียน Blog สำคัญของปีนี้

ctsklo7uaai8d31

ctskk0auaaaygwu

จริงๆแล้ววันนั้น เราตั้งใจจะไปตามหาไอเท็มสำคัญที่เราซื้อจากเกาหลีไม่ทัน แต่ของแถมคือได้ Mamonde First Energy Essence สิ่งนี้กลับบ้านมาด้วย! เป็นตัวออกใหม่ล่าสุดของ Mamonde เป็นเอสเซนส์น้ำบ่มที่ใช้สารสกัดเข้มข้นพิเศษจากดอกสายน้ำผึ้ง เน้นการบำรุงเพื่อให้ผิวเรียบเนียน กระชับ และกระจ่างใส ดูสุขภาพดี เราเริ่มเห็น Beauty Blogger หลายๆท่านเริ่มรีวิว พอได้มีโอกาสลอง Tester จริงแล้วขอซื้อกลับบ้านแบบไม่คิดอะไรเลย

ไม่พูดเยอะละค่ะ … เรามาเข้าสู่ในโหมดรีวิว Mamonde First Energy Essence กันเลยดีกว่าค่ะ

14257651_1182211638518950_7572251282071685348_o

สำหรับผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ First Energy จะมี 2 สูตรค่ะ คือ…

Mamonde First Essence (มามอนด์ เฟิร์ส เอสเซนส์) สำหรับสภาพผิวที่เป็น “ผิวผสม”
และ Mamonde First Serum (มามอนด์ เฟิร์ส เซรั่ม) สำหรับสภาพผิวที่เป็นแบบ “ผิวแห้ง” ค่ะ

ประวัตคร่าวๆของ Product Line นี้คือการกำเนิดของ Serum สูตรน้ำที่เกิดมาก่อน และทางแบรนด์พัฒนาให้มีในส่วนของ Essence ขึ้นมา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มเติมในส่วนของกรรมวิธีการผลิตที่ยิ่งพัฒนา ก็ยิ่งเพิ่มคุณค่าของสารสกัดจากดอกสายน้ำผึ้งซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักๆของ Product ในซีรี่ส์นี้เลย คุณสมบัติของสารสกัดนี้คือช่วยปรับสมดุลผิว พร้อมปรับค่า PH ของผิวหน้าหลังทำความสะอาดผิว ฟื้นบำรุงผิวสวยกระจ่างใส กระชับเรียบเนียนยิ่งขึ้นด้วย และคืนความสดใสให้ผิวแลดูสุขภาพดีหลังจากล้างหน้าด้วยพลังจากดอกสายน้ำผึ้ง และแลคโตบาซิลลัส เพื่อพร้อมรับการบำรุงที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้นในขั้นต่อไป

mamonde02

สิ่งสำคัญที่ผู้ใช้จะได้สัมผัสหลังใช้ Mamonde First Energy Essence หรือ serum ก็ตาม นั่นคือการที่ผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ยืดหยุ่นได้ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีความกระชับขึ้น ชุ่มชื่นขึ้นและแลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย

สำหรับบีนั้น สภาพผิวของบีช่วงนี้ยังคงเป็นผิวผสมค่ะ เพราะเนื่องจากว่าในบริเวณจุดต่างๆบนใบหน้ามีสภาพผิวที่มีความเป็นผิวแห้งและผิวมันอยู่ด้วยกัน ทางพี่ๆที่เคาน์เตอร์ Mamonde จึงเลือกสูตร Essence มาให้ลองใช้ค่ะ

บรรจุภัณฑ์มาในรูปของกล่องสีขาว มึฉลากภาษาไทยกำกับ เมื่อแกะกล่องออกมา จะเป็นขวดสีขาวในธีมขาวส้ม ฝาปิดสีขาวแบบหมุนเกลียวที่ปิดได้มิดชิด ขวดไม่ลื่น จับถนัดมือ และที่สำคัญคือบริเวณปลายขวดสำหรับเทเนื้อเอสเซ็นส์ออกมาใช้ จะมีฟอยล์ปิดไว้เพื่อไม่ให้คุณค่าของตัวสกินแคร์นั้นหายไปด้วย

สิ่งที่บีชอบใน Mamonde First Energy Essence คือ texture ค่ะ เนื้อสัมผัสเป็นแบบน้ำบ่มเนื้อใสที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ (มีส่วนผสมของน้ำหอมนะคะ แต่มาแบบเบาๆถึงขั้นเบามากๆอะ) เวลาทาแล้วมันไม่มีความเหนอะหนะทิ้งไว้เลย และซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็วซึ่งชอบมาก

วิธีใช้นั้นก็คล้ายๆกับเอสเซ็นส์น้ำตบทั่วไป โดยลำดับขั้นตอนของการใช้สกินแคร์บำรุงผิวนั้น จะใช้หลังจาก toner ผ่านไปแล้วค่ะ นอกจากนั้น ยังสามารถทำเป็น 1-minute Mask Sheet ได้ด้วยโดยการหยด Mamonde First Energy Essence ลงบนสำลีแล้วแปะไว้ที่หน้า 1 นาที หรือจะใช้ในเชิงของการนวดกระชับหน้าก็ได้ด้วยค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้และความรู้สึกหลังใช้ Mamonde First Energy Essence

หลังผ่านการใช้มาราวๆเกือบ 2 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้ประทับใจมากค่ะ ก่อนหน้านี้ บีเป็นคนที่ผิวหน้าไม่ได้แข็งแรงเลย ความอ่อนแอของผิวเลยก่อให้เกิดปัญหาหลายๆอย่างตามมา อย่างเช่นผิวหน้ามีโอกาสที่สิวจะขึ้น หรือความหมองคล้ำไม่สดใส ผลปรากฎว่าสิวขึ้นน้อยลงเพราะผิวดูมีความแข็งแรงมากขึ้น มีความยืดหยุ่นมากขึ้น นุ่มน่าสัมผัสจริง และที่สำคัญ หน้ามันน้อยลงเพราะผิวชุ่มชื้นพอเหมาะ ซึ่งหน้าก็จะไม่ผลิตน้ำมันเพิ่มออกมา อันเป็นสาเหตุที่จะทำให้ผิวหน้าเกิดสิวขึ้นมาด้วย

ในส่วนของความกระจ่างใส นี่ก็เป็นอีก 1 สิ่งที่เห็นผลชัดมาก เพราะช่วยให้พวกบรรดารอยดำจากสิวเดิมดูจางลงมาก ซึ่งเมื่อรวมผลลัพธ์โดยรวมแล้วคือดีต่อใจมาก ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วงระหว่างที่ใช้นี้ บีแทบจะไม่ได้ใช้สกินแคร์ตัวไหนเลย แล้วในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเองที่มีคนเริ่มทักว่าหน้าดีขึ้นนะ หน้าดูดีขึ้นเยอะเลย เลยทำให้รู้สึกว่าเป็น item ที่ใช่และเหมาะกับเรา และถ้าจะบอกว่าเป็น item ที่สามารถเปลี่ยนหน้าผีให้เป็นหน้าคนได้ก็ดูไม่กล่าวเกินจริงเสียด้วยเพราะพิสูจน์ด้วยตัวเองมาแล้ว ^^

คะแนนประเมิน : 9.5/10

รักมากและยังใช้อยู่ในทุกวันนี้ ยิ่งถ้าใช้คู่กับสูตร Anti-aging สักตัวจะดีมาก เรียกได้ว่าดูแลกันจนครบทุกปัญหาผิวเลยนะ

สำหรับราคานั้น…

Mamonde First Essence ราคา 990 บาท / ขวด (ขนาด 150 ml.)
Mamonde First Serum ราคา 990 บาท / ขวด (ขนาด 100 ml.)

อยากลองใช้ … ก็ลองแวะเข้าไปเล่นๆ Tester กันก่อนได้ที่เคาน์เตอร์ Mamonde ทั้ง 3 สาขา

– เคาน์เตอร์ สยามพารากอน ชั้น M โซน Beauty Hall Tel. 02-610-7756
– เคาน์เตอร์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 1 โซน Beauty Hall Tel.02-550-0465
– เคาน์เตอร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1 โซน Beauty Gallery Tel.02-541-1197

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Mamondethailand

หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้หลายๆคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่ใช่และทำห้ผิวหน้ามีความสตรองแถมสดใสเหมือน้องผักนะคะ ^0^

สวัสดีค่ะ ^^

:: SPECIAL THANKS ::

Nubeever

About Nubeever

has written 146 post in this blog.

I'm PR Executive at "Chotika Decor Partnership Limited" (Interior Designing , Constructing and Decorating Center) which renovated places for Oishi Group's Restaurants, Index Furniture and Modernform Furniture. I'm freelance Aerobic Dance trainer as well as Thai classical dancer. I'm interested in Social Media, music, traveling, love-quoting, volunteering and lifestyle. Nice To Meet you all! ^^

Related Posts

แสดงความคิดเห็น