[Review] Bifesta Foaming Whip Sebum

สวัสดีค่ะ

ช่วงที่ผ่านมานี้ กระแสสกินแคร์ที่มาในแนว “วิปคลีนซิ่ง” มาแรงมาก คือถ้าสังเกตดีๆนะ ในท้องตลาดหรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือแม้แต่ร้าน Drugstore ก็จะมีวิปคลีนซิ่งหลายๆแบรนด์มาวางขายกัน ซึ่งวันนี้ บีมีรีวิววิปคลีนซิ่งที่มาจากทางฝั่งญี่ปุ่นกับแบรนด์ที่ถือว่าโด่งดังมากในหมวดผลิตภัณฑ์ประเภท Cleansing นั่นก็คือ “BIFESTA” กับ Product ล่าสุดของเขา นั่นก็คือ “Bifesta Foaming Whip” ให้ได้อ่านกันค่ะ ดังนั้น ใครที่ชอบ Beauty item ที่มีลูกเล่นใหม่ๆ บอกเลยว่าแนะนำมากที่อยากให้คุณๆได้อ่านรีวิวนี้ไปพร้อมๆกันค่ะ ^^

bifestawhip-cover

BIFESTA แบรนด์นี้อยู่ในความรู้จักมักจี่ในกลุ่มคนไทยมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพราะ Bifesta ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในเรื่องของตัว Product เด่นๆในโหมดของ Cleanser/Cleansing ซึ่งที่ผ่านมา ในบรรดาหลายๆ Product Line ของ Bifesta นั้น ก็ถือว่าฮิตติดอันดับผลิตภัณฑ์ Best Seller หรือผลิตภัณฑ์ขายดีติดอันดับต้นๆของประเทศ เนื่องด้วยชื่อเสียงที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ชาวญี่ปุ่นการันตีแบบปากต่อปากว่าเป็นยี่ห้อฮอตฮิตของประเทศของเขา ออกโปรดักส์มากี่ตัวก็ขายดิบขายดี และเพราะด้วยเทคโนโลยีของ Product อันเป็นเอกลักษณ์และประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสิ่งตกค้างบนใบหน้าที่ให้ทั้งความสะอาดอย่างหมดจดและได้รับการบำรุงไปพร้อมๆกันด้วย เมื่อ Bifesta ได้มีโอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย Bifesta จึงเป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่คนไทยมักจะนึกถึงค่ะ

ความเติบโตของ Bifesta ในเมืองไทยนั้น ได้เดินทางผ่าน Product Line มาหลายรุ่นหลายแบบ และล่าสุดนี้กับประเภท Whip Cleansing หรือคลีนซิ่งแบบเนื้อโฟมที่กำลังเป็นที่นิยมมากอยู่ในขณะนี้ค่ะ

ถามว่าทำไม … เนื้อคลีนซิ่งที่ดีควรจะเป็นเนื้อโฟม??

จริงๆแล้ว เราควรเรียกสิ่งๆนี้ว่า “วิวิฒนาการของการผลิตคลีนซิ่งโฟม” ค่ะ

ถ้าให้ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน พวกเรายังคงเพลิดเพลินกับโฟมล้างหน้าสูตรต่างๆกันอยู่ ซึ่งในสมัยนั้น … การล้างหน้าด้วยโฟม พวกเรายังคงใช้โฟมล้างหน้ากันอย่างผิดวิธีอยู่ … เพราะวิธีการล้างหน้าที่ควรจะเป็นนั้น -ฝ่ามือจะต้องสัมผัสกับใบหน้าของเราให้น้อยที่สุดค่ะ- นั่นหมายความว่าการที่เราล้างหน้าแล้วใช้ฝ่ามือลูบหน้าไป 1 ทีก็เท่ากับว่าเราได้ทำลายผิวหน้าอันบอบบางของเราไปแล้วส่วนหนึ่ง (ไม่อยากนึกสภาพเลยว่าเช้าๆที่เรารีบๆล้างหน้าแปรงฟันแล้วเอามือของเราไปลูบหน้าแรงๆ จะทำร้ายไปมากแค่ไหน TvT) ในสมัยนั้น พวกเรายังรู้จักกับ “ตาข่ายสำหรับทำเนื้อโฟมเพื่อล้างหน้า” น้อยมากๆจริงๆ มีเพียงคนส่วนน้อยของประเทศเท่านั้นที่จะสนใจการล้างหน้าด้วยวิธีตีโฟมให้เนียนก่อนที่จะล้างหน้า ซึ่งจริงๆแล้ว วิธีการนี้มันมีประโยชน์มากๆเลยตรงที่เนื้อโฟมที่เราตีเนียนๆจนเป็นฟองละเอียดจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวหน้าและเนื้อโฟม อีกทั้งการตีโฟมให้เนียนนั้นก็เปรียบเสมือนการวอร์ม BB Cream บนหลังมือของเราก่อนที่จะแต้มลงบนใบหน้า นั่นหมายความว่าการตีโฟมให้ละเอียดก็เป็นการช่วยให้เนื้อโฟมมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น นั่นเป็นเพราะเนื้อโฟมมีโอกาสแตกตัวจากโมเลกุลใหญ๋ให้กลายเป็นโมเลกุลหรืออนุภาคที่มีขนาดเล็กลง ซึ่งง่ายต่อการทำความสะอาดรูขุมขน แต่วิธีนี้ก็ดันมามีข้อเสียที่ดูจะเอื้อกับเทรนด์ของคนส่วนใหญ่ นั่นก็คือ “การตีเนื้อโฟมให้เนียนนั้น ทำได้ยากและกว่าจะตีเนื้อโฟมให้ได้ตามที่ต้องการนั้นก็ต้องใช้ทั้งกำลังแขนและยังเสียเวลาด้วย”

ในเวลาต่อมานั้น มีหลายครั้งหลายหนมากค่ะที่หลายๆแบรนด์ได้เริ่มนำวิธีการล้างหน้าด้วยเนื้อโฟมที่ละเอียดนั้นมาใช้กับ Product ของตัวเอง โดยเริ่มต้นจากยี่ห้อทางฝั่งญี่ปุ่นที่มาทำการตลาดในเมืองไทยก่อน

Nubeever

About Nubeever

has written 146 post in this blog.

I'm PR Executive at "Chotika Decor Partnership Limited" (Interior Designing , Constructing and Decorating Center) which renovated places for Oishi Group's Restaurants, Index Furniture and Modernform Furniture. I'm freelance Aerobic Dance trainer as well as Thai classical dancer. I'm interested in Social Media, music, traveling, love-quoting, volunteering and lifestyle. Nice To Meet you all! ^^

Related Posts

แสดงความคิดเห็น